Thứ Sáu, 16 tháng 11, 2018

Nha Trang - Đà Lạt, cung đường ẩm thực Tết 2019 cuốn hút

Có thể nói du lịch Nha Trang - Đà Lạt là một trong những cung đường đẹp nhất để tận hưởng những ngày nghỉ dưỡng, vui chơi trong tour Tết 2019 sắp tới. Dĩ nhiên trong chuyến vui chơi, chúng ta không thể bỏ qua cơ hội trải nghiệm những món ăn ngon nổi tiếng hay đặc sản địa phương. Vậy chuyến đi từ Nha Trang đến Đà Lạt, các bạn nên thưởng thức những món ăn nào? Cùng xem chia sẻ của Đất Việt Tour nhé!

Món ngon Nha Trang

BÚN SỨA

Bún sứa là món ăn đặc trưng của vùng biển này, bún sứa có mặt ở nhiều nơi tuy nhiên bún sứa Nha Trang là ngon nhất. Đây không chỉ là món ăn được yêu thích của người dân địa phương mà du khách cũng phải thưởng thức khi đi tour Nha Trang. Bún sứa ngon nhất ở phần sứa giòn giòn, mát lạnh và vị cay ở ớt tạo được cái ngon tuyệt vời. Cùng với đó nước lèo là yếu tố tạo nên nét hấp dẫn riêng biệt cho món ăn này.

HẢI SẢN

Nhắc đến phố biển du lịch Nha Trang, chúng ta không thể bỏ qua những món hải sản của vùng đất nắng gió với bờ biển dài và truyền thống khai thác hải sản lâu đời. Nha trang chính là thiên đường cho những ai yêu thích các món ăn đậm chất biển. Tại đây khu khách có thể trải nghiệm các loại ốc với nhiều cách chế biến khác nhau như: gỏi ốc, ốc xào, ốc luộc, ốc nướng, cháo ốc, ốc xào sa tế... Đặc biệt tôm hùm Bình Ba là món ăn nổi tiếng của Khánh Hòa mà bất kỳ ai du lịch Nha Trang cũng muốn trải nghiệm. Ngoài dùng để nướng, tôm hùm còn được dùng để nấu cháo, vịt ngọt của thịt hòa quyện với các loại nước chấm tạo được cảm giác khó quên cho du khách thưởng thức.

CHẢ CÁ

Chả cá là món ăn phổ biến của khá nhiều vùng miền, mặc dù vậy tại chả cá tại Nha Trang được chế biến từ những loại cá như: cá Thu, cá Mối, cá Rựa, đặc biệt hơn thì có chả cá Nhồng. Loại cá này tạo cho miếng chả trở nên dai hơn và đậm đà hương vị. Chả cá có hai loại là chả chiên thì thơm, còn chả hấp thì ngọt. Dù chiên hay hấp thì cũng đều dai, mềm và ngọt vị cá. Nếu có dịp du lịch Nha Trang thì bạn nhất định phải thử qua món chả đặc sản này. Đặc biệt, loại chả này có thời gian bảo quản vài ngày nên du khách có thể mua về nhà hoặc làm quà cho người thân.

Món ngon Đà Lạt

ỐC NHỒI THỊT

Đối với du khách thì ốc bươu nhồi thịt là món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất Đà Lạt. Với vị giòn ngọt thơm của ốc, thịt và hương sả cộng với chút cay dịu của nước mắm ớt gừng tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn. Với cách pha chế gia vị độc đáo cộng với hơi ấm tỏa ra từ bếp than hồng trong không khí se lạnh của Đà Lạt làm cho món ốc mang vị khác hẳn với những nơi khác. Điều đặc biệt rằng, có những du khách du lịch Đà Lạt chỉ để được thưởng thức món ăn cuốn hút này!

BÁNH ƯỚT LÒNG GÀ

Bánh ước Đà Lạt sẽ không ăn kèm với chả hay bánh tôm, hoặc nem chua như món bánh ướt nhiều nơi khác, món bánh ướt ở đây được ăn kèm với thịt gà ta, lòng gà, tim heo, trứng non… Sự kết hợp độc đáo giữa bánh ướt và lòng gà đã gợi sự tò mò của nhiều người. Từ cách kết hợp độc đáo trên đã tại nên nét lôi cuốn riêng biệt cho loại bánh này.

LẨU BÒ

Với nguyên liệu chính là bò của vùng núi cao nguyên, thịt bò rất ngon và thơm. Trong lẩu có khá nhiều nguyên liệu đa dạng như thịt bò, sụn, gân, dựng, gan. Riêng phần nước lẩu được chế biến công phu tạo nên hương vị đậm đà riêng. Chính việc thưởng thức món lẩu giữa không gian se lạnh của Đà Lạt đã tạo ra sự lôi cuốn mà rất nhiều người không thể chối từ.

BÁNH CĂN

Bánh căn một trong những món ngon nổi tiếng của cả Đà Lạt lẫn Nha Trang. Mặc dù vậy mỗi địa điểm có cách sử dụng nguyên liệu khác nhau, bánh căn Đà Lạt béo và thơm hơn nhờ cho thêm trứng cút hoặc trứng vịt rồi đem nướng trên những khuôn tròn đến khi dậy mùi thơm. Bánh căn ở Đà Lạt được ăn cùng với mỡ hành và nước xốt xíu mại.

Còn ở Nha Trang nhân bánh căn sử dụng chủ yếu là các loại hải sản như tôm, mực hoặc thịt bằm. Nước chấm ăn kèm thường là nước mắm pha loãng, có tỏi, ớt… hoặc nước cá kho (thường là cá nục). Nước chấm có thể bỏ thêm xíu mại, mỡ hành để tăng hương vị và dinh dưỡng, cũng có thể thay đổi tùy ý với đủ vị mặn, ngọt, béo, bùi… và có cả mắm nêm với nước tương.

BÁNH TRÁNG NƯỚNG

Bánh tráng nướng còn gọi với cái tên dân dã là “pizza Đà Lạt”. Bánh tráng nướng có hai thành phần chính là bánh tráng và trứng gà, được điểm xuyết thêm ít hành lá và tép khô cùng với đó là trứng cút, xúc xích, khô bò, phô-mai, thịt bằm nướng trên than hồng, sau khi nướng chín và giòn đều, có thể gấp lại làm đôi hoặc để nguyên chiếc. Giữa thời tiết lành lạnh của trời đêm Đà Lạt, được thưởng thức món bánh nóng hổi vừa được nướng cảm giác rất tuyệt phải không?

Trên đây là những món ăn được nhiều du khách yêu thích khi đến với hai thành phố này. Một bên là biển, một bên là núi thế nhưng cung đường du lịch Nha Trang - Đà Lạt luôn là chuyến hành trình yêu thích của mọi người đặc biệt là trong tour du lịch Tết năm nay. Hi vọng những gợi ý về các món ăn trên sẽ giúp cho chuyến hành trình của bạn thêm lôi cuốn và trọn vẹn.

Theo: Du lịch Nha Trang - Đà Lạt, cung đường ẩm thực Tết hấp dẫn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét